Infinity Blockchain Labs giới thiệu Smart Ballot

11/01/2019 - Nguyễn Tâm

Thông cáo Báo chí

Infinity Blockchain Labs giới thiệu Smart Ballot

Smart Ballot, một ứng dụng bình chọn tiên phong áp dụng công nghệ Blockchain, được giới thiệu tại Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc Gia TechFest 2018

TpHCM, ngày 02 tháng 12 năm 2018, Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs giới thiệu ứng dụng Smart Ballot tại Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia TechFest 2018. Smart Ballot là ứng dụng bình chọn tiên phong áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện giải pháp bình chọn truyền thống. Smart Ballot cung cấp một cách thức bình chọn mới giúp cho quá trình bình chọn trở nên đơn giản, nhanh chóng nhưng chính xác và không thể bị thao túng. Đặc điểm nổi bật của giải pháp là minh bạch quá trình bình chọn, bất kỳ cá nhân nào cũng có đầy đủ phương thức để xác minh tính đúng đắn của kết quả nhưng lại đảm bảo tính ẩn danh của lượt bình chọn.

 

Khái niệm blockchain là một trong các ý tưởng mang tính đột phá trong việc thay đổi tư duy và cuộc sống của con người kể từ sau phát minh của Internet. Công nghệ Blockchain là một giải pháp dùng để xây dựng một loại cấu trúc dữ liệu mới (cuốn sổ cái) để ghi lại toàn bộ các giao dịch đã xảy ra một cách công khai trên một mạng lưới phi tập trung gồm các máy tính đồng đẳng theo trục thời gian. Từ đó, làm thay đổi tư duy trong một số lĩnh vực ứng dụng, giúp tăng cường sự tin tưởng, tính trách nhiệm và sự minh bạch, với chi phí và quy trình thủ tục được giảm thiểu đáng kể. Do vậy, công nghệ Blockchain nhắm đến mục đích ngăn chặn việc thay đổi dữ liệu. Cuốn sổ cái được dùng làm bằng chứng để chứng minh một sự kiện đã xảy ra tại một thời điểm. Ý tưởng chủ đạo của ứng dụng Smart Ballot là sử dụng công nghệ blockchain để khắc phục những bất cập của phương pháp bình chọn truyền thống. Trên thực tế, nhiều cuộc bình chọn vẫn diễn ra bằng cách sử dụng phiếu bầu thông thường, để lại những lỗ hổng lớn cho các vi phạm về bảo mật, gian lận và thao túng.

 

Smart Ballot đem lại cách tiếp cận mới, minh bạch hóa thông tin và quy trình bình chọn đồng thời vẫn đảm bảo tính bảo mật trong suốt cuộc bình chọn. Smart Ballot là dự án thí điểm áp dụng công nghệ blockchain vào quy trình bình chọn, với mong muốn đem đến một giải pháp bình chọn minh bạch, bảo mật và hiệu quả. Ứng dụng Smart Ballot được giới thiệu tại Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia Techfest Vietnam 2018 để bình chọn các đội thi trong vòng bán kết và chung kết. Quy trình và cách thức bình chọn được công khai rõ ràng cho tất cả người tham dự Ngày hội Tech Fest. Để đảm bảo tính khách quan, Smart Ballot chỉ công nhận một lượt bình chọn hợp lệ khi một số điện thoại tương ứng với một mã QR code được gửi đến hệ thống. Điều này giúp tránh tình trạng gian lận một người bình chọn nhiều lần, đồng thời tăng cường tính xác thực tối đa trong việc kiểm phiếu. Với đặc tính nổi bật của công nghệ Blockchain, thông tin bình chọn sẽ được lưu trữ một cách bất biến, minh bạch trên tất cả các nút tham gia  trong mạng lưới Blockchain. Vì vậy một khi thông tin lượt bình chọn hợp lệ được ghi nhận trên hệ thống Blockchain, không ai có thể xóa sửa, can thiệp hoặc chối bỏ.

Giao diện của Smart Ballot

 

Bảo mật cũng là chìa khóa quan trọng trong cuộc bình chọn công bằng vì mỗi phiếu bầu cần phải được bảo vệ và tôn trọng. Smart Ballot vừa giải quyết được bài toán đảm bảo sự riêng tư của thông tin người bình chọn, vừa cho phép thông tin được xác thực và kiểm duyệt công khai bởi cơ quan có thẩm quyền hoặc bất kỳ người dùng cuối. Khâu nhận phiếu, kiểm duyệt, tổng hợp và đưa ra kết quả bình chọn cũng được tự động hóa trên nền tảng blockchain. Điều này giúp rút ngắn quy trình, tiết kiệm thời gian và nhân lực đồng thời đảm bảo tối đa tính minh bạch, xác thực và bảo mật của kết quả bình chọn. Ứng dụng Smart Ballot được kỳ vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu phát triển của một xã hội hiện đại thời Cách mạng Công nghiệp 4.0.

 

Smart Ballot, là ứng dụng thuộc dự án Vietnam Blockchain Country, được nghiên cứu và phát triển bởi Infinity Blockchain Labs. Ứng dụng này hứa hẹn sẽ là phát pháo khởi đầu cho tương lai của các cuộc bình chọn công bằng, minh bạch, bảo mật.

-----*-----

Cách sử dụng Smart Ballot

Tải App Smart Ballot

Cách 1: Scan mã QR code (2 phiên bản dành cho Android và iOS)

Smart Ballot cho Android       Smart Ballot cho iOS


 

Cách 2: Tìm kiếm tên ứng dụng "Smart Ballot" trên App Store/Google Play

hoặc truy cập vào link sau

  • iOS:

https://itunes.apple.com/us/app/smartballot/id1438513464?ls=1&mt=8

Bình chọn trên App Smart Ballot

  1. Mở App, scan mã Unique QR Code

  2. Điền số điện thoại (mỗi mã QR Code chỉ sử dụng cho 1 số điện thoại)

  3. Nhấn “Sign In”

  4. Điền thông tin cá nhân (Tên, Email, Tên Cơ quan công tác)

  5. Tiến hành bình chọn

  6. Nhấn “Vote” để xác nhận bình chọn

 

-----*-----

Giới thiệu về Infinity Blockchain Labs (IBL)

Infinity Blockchain Labs (IBL) là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain với cam kết thúc đẩy phát triển xã hội bằng những công nghệ tương lai. Với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam và độ phủ thị trường toàn cầu, IBL hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị R&D mang công nghệ tương lai vào ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp hiện hữu và đời sống hàng ngày. Tự hào được vinh danh trong top 10 các nhà cung cấp giải pháp công nghệ blockchain năm 2018 bởi APAC CIO Outlook, hơn 200 thành viên tại IBL khao khát đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiên phong trong nghiên cứu và phát triển blockchain trên thế giới.

Giới thiệu về Vietnam Blockchain Country (VBC)

Vietnam Blockchain Country (VBC) là một dự án chiến lược của công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) nhằm  đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. Vietnam Blockchain Country hướng đến mục tiêu kết nối các nhà lãnh đạo, nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách, cũng như những doanh nghiệp, tổ chức lợi nhuận và phi lợi nhuận trong hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam. Đây được xem là tiền đề quan trọng giúp Việt Nam thiết lập một hệ sinh thái mang đậm chất công nghệ.

HẾT


 

Tags : >
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: