Infinity Blockchain Labs tham gia chia sẻ về Chuỗi Giá trị Nông sản trên nền tảng logistic

12/12/2018 - Nguyễn Tâm

 

TpHCM, Ngày 12 tháng 12 năm 2018 - UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp Liên minh HTX Việt Nam, Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ và Tạp chí Nhà quản lý tổ chức Diễn đàn Kinh tế Xanh 2018 với chủ đề “Hậu Giang xây dựng chuỗi giá trị nông sản định hướng thị trường trên nền tảng logistics". Diễn đàn thu hút hơn 400 đại biểu là các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà khoa học, nhà kinh tế trong và ngoài nước tham gia. Ông Đỗ Văn Long, đại diện công ty TNHH Infinity Blockchain Labs, tham gia diễn đàn nhằm chia sẻ về gia tăng chuỗi giá trị nông sản ứng dụng công nghệ blockchain.

Các diễn giả trao đổi trong Diễn đàn Kinh tế Xanh 2018

Logistics là một trong những ngành kinh tế tăng trưởng nhanh và ổn định nhất của Việt Nam với mức tăng trưởng hằng năm 16-20%. Việt Nam xếp thứ 64/160 về phát triển logistics và xếp thứ 4 ASEAN sau Singapore, Malaysia và Thái-lan, theo xếp hạng của Ngân hàng Thế giới. Tuy nhiên, hiện nay chi phí giao thông và vận chuyển tại Việt Nam ở mức 25%, trong khi ở các nước phát triển con số này chỉ là 7-15%. Như vậy, chi phí vận chuyển của Việt Nam cao gần gấp đôi so với các nước khác. Nguyên nhân là do khâu phát triển logistics còn hạn chế, với cơ sở hạ tầng kém phát triển đi kèm mạng lưới đường bộ quá tải. Logistics kém phát triển là một trong những nguyên nhân khiến giá thành sản xuất nông sản cao, khó cạnh tranh. Chính vì vậy, bài toán chuỗi giá trị nông nghiệp phải luôn gắn chặt và có quan hệ hữu cơ với phát triển logistics.

 

Là một trong các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Hậu Giang có lợi thế mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Nền nông nghiệp của tỉnh còn ở mức tiềm năng, chưa được khai thác đúng kỳ vọng, nhưng đây lại là lợi thế phát triển bứt phá nếu quyết tâm đi những bước thật nhanh, chính xác và đúng hướng để đón đầu xu thế của thế giới, phát triển nông nghiệp theo chuỗi giá trị nông sản dựa trên nền tảng logistics.

Diễn đàn thu hút sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, doanh nhân, nhà đầu tư, nhà khoa học, nhà kinh tế trong và ngoài nước

 

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Chiến lược Vùng, công ty TNHH Infinity Blockchain Labs, chia sẻ về áp dụng công nghệ blockchain vào truy xuất nguồn gốc nông sản và logistic nhằm nâng cao chuỗi giá trị nông sản, “Công nghệ blockchain là một trong những tiềm năng để ứng dụng giải quyết bài toán tiết kiệm chi phí cho lĩnh vực logistic.  Một trong những mấu chốt chính của logistic là quản trị dòng thông tin hàng hóa, điều này nếu làm thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian, nhân lực, chưa kể đến việc bị sai sót, giả mạo. Công nghệ Blockchain sẽ giúp quản lý dòng thông tin chính xác, hiệu quả và an toàn, dẫn đến việc giảm thiểu chi phí dịch vụ logistics. Mỗi dữ liệu ghi trên nền tảng blockchain sẽ được rút gọn và liên kết thành chuỗi, rất minh bạch, không thể sửa chữa. Ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ giúp kiểm soát những rủi ro trong quá trình vận tải, giảm chi phí vận chuyển, nâng cao giá trị nông sản Việt. Tôi tin rằng ứng dụng công nghệ Blockchain trong dịch vụ logistics là rất tiềm năng.”

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Chiến lược Vùng, công ty TNHH Infinity Blockchain Labs, chia sẻ trong diễn đàn Kinh tế Xanh 2018.

 

Diễn đàn Kinh tế Xanh 2018 đưa ra nhiều tham luận, chia sẻ và đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp của tỉnh Hậu Giang, hứa hẹn tương lai khả quan về hợp tác, đầu tư, kinh doanh giữa các doanh nghiệp, các địa phương trong khu vực, mang lại lợi ích cho nền nông nghiệp Hậu Giang nói riêng và nông nghiệp Quốc gia nói chung.

-----*-----

Giới thiệu về Infinity Blockchain Labs (IBL)

Infinity Blockchain Labs (IBL) là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain với cam kết thúc đẩy phát triển xã hội bằng những công nghệ tương lai. Với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam và độ phủ thị trường toàn cầu, IBL hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị R&D mang công nghệ tương lai vào ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp hiện hữu và đời sống hàng ngày. Tự hào được vinh danh trong top 10 các nhà cung cấp giải pháp công nghệ blockchain năm 2018 bởi APAC CIO Outlook, hơn 200 thành viên tại IBL khao khát đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiên phong trong nghiên cứu và phát triển blockchain trên thế giới.


 

Tags : >
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: