Nâng cao niềm tin người tiêu dùng vào thương hiệu Việt với giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain

16/3/2019 - Nguyễn Tâm

Đà Nẵng, Ngày 15 tháng 03 năm 2019 - Đại diện Chi hội Blockchain Việt Nam và Công ty Infinity Blockchain Labs chia sẻ về giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain trong Hội nghị “Kết nối hàng Việt và Giải pháp cho Doanh Nghiệp trong kỷ nguyên số”. Hội nghị do Sở Công thương thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng VECOM (Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam) với sự bảo trợ truyền thông & kết nối doanh nghiệp bởi VTC News & SSDe.vn. Hội nghị thu hút hơn 70 doanh nghiệp sản xuất hàng Việt tham gia với các sản phẩm như nông sản sạch, thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ, dược liệu, hóa mỹ phẩm…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hưng, chia sẻ, Chương trình Hội nghị Kết nối hàng Việt và giải pháp cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số là nỗ lực của Hiệp hội Thương mại Điện tử cũng như Sở Công Thương Đà Nẵng nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP. Đà Nẵng và các tỉnh/thành trên cả nước hình thành chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng, tạo kênh tiêu thụ các sản phẩm vùng miền một cách ổn định, bền vững.


 

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam,

chia sẻ tại Hội nghị

Hội nghị hướng đến mục tiêu kết nối các nhà sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành để hình thành chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, tạo kênh tiêu thụ các sản phẩm vùng miền với sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, giá thành hợp lý và có tính cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.... Điểm nhấn của hội nghị là phần các chuyên gia giới thiệu các ứng dụng công nghệ, các giải pháp truyền thông marketing, giải pháp thương mại điện tử nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, sản xuất và tăng niềm tin người tiêu dùng vào thương hiệu, sản phẩm.

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs chia sẻ về công nghệ blockchain tại hội nghị

Hội nghị đem đến cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia công nghệ, cập nhật xu hướng mới cho chiến lược kinh doanh, đồng thời kết nối các đối tác, các nhà cung cấp. Hội nghị tổng kết hoạt động của Thương mại Điện tử trong xu thế hội nhập quốc tế, đồng thời giới thiệu các giải pháp công nghệ hỗ trợ kinh doanh.

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết thị trường Việt Nam với hơn 100 triệu dân là thị trường vô cùng tiềm năng về phát triển thương mại điện tử. Xu thế  bán hàng đa kênh, cả online và offline, đang nở rộ. Sự phối hợp giữa các doanh nghiệp cung ứng giải pháp thương mại điện tử, kinh tế số, công nghệ thông tin với các doanh nghiệp đang bán lẻ theo hình thức truyền thống và trực tiếp là cực kỳ quan trọng.

Đặc biệt, giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain là đề tài thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp tham gia.

Giải pháp truy xuất nguồn gốc dùng công nghệ blockchain thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham gia

Ông Đỗ Văn Long, Chi hội Phó Chi hội Blockchain, Giám đốc chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs, đúc kết kinh nghiệm thực tiễn về triển khai công nghệ blockchain trong giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản theo chuỗi giá trị, với dự án thí điểm trên sản phẩm xoài Mỹ Xương ở Đồng Tháp. Công nghệ blockchain được áp dụng nhằm minh bạch hóa nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain giúp người tiêu dùng xác minh được chất lượng nông sản; hạn chế tối đa gian lận và rủi ro trong chuỗi cung ứng; đồng thời nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu cho những doanh nghiệp trên thị trường.

Ông Đỗ Văn Long trình bày về Quy trình truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị bằng

công nghệ blockchain

 

Thủ tướng Chính Phủ vừa ban hành Quyết định 100 về việc triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc đã đề cập đến việc sử dụng giải pháp công nghệ (Blockchain, IoT, AI, Big data…) đưa vào ứng dụng trong truy xuất nguồn gốc. Trên cơ sở đó, ông Long đưa ra đề xuất triển khai thí điểm áp dụng công nghệ blockchain trong phát triển Nông nghiệp thông minh 4.0 cho các Tỉnh. Việc nông sản chất lượng cao có thể truy xuất theo chuỗi giá trị sẽ khẳng định thương hiệu đặc trưng của tỉnh, từ đó đẩy mạnh, mở rộng mô hình Nông nghiệp Cộng đồng.

Công nghệ blockchain nhận được sự quan tâm sâu sắc của các khách mời tham gia hội nghị cũng như doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Giới thiệu về Vietnam Blockchain Country (VBC)

Vietnam Blockchain Country (VBC) là một dự án chiến lược của công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) nhằm  đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. Vietnam Blockchain Country hướng đến mục tiêu kết nối các nhà lãnh đạo, nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách, cũng như những doanh nghiệp, tổ chức lợi nhuận và phi lợi nhuận trong hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam. Đây được xem là tiền đề quan trọng giúp Việt Nam thiết lập một hệ sinh thái mang đậm chất công nghệ.

Giới thiệu về Infinity Blockchain Labs (IBL)

Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain với cam kết thúc đẩy phát triển xã hội bằng những công nghệ tương lai. Với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam và độ phủ thị trường toàn cầu, IBL hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị R&D mang công nghệ tương lai vào ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp hiện hữu và đời sống hàng ngày. Tự hào được vinh danh trong top 10 các nhà cung cấp giải pháp công nghệ blockchain năm 2018 bởi APAC CIO Outlook, hơn 200 thành viên tại IBL khao khát đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiên phong trong nghiên cứu và phát triển blockchain trên thế giới.


 

HẾT


 

Tags : >
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: