Vietnam Blockchain Corporation đạt giải thưởng Best IOT Startup 2019 tại Vietnam Rice Bowl Startup Award

22/10/2019 - Phạm Thủy Tiên

 

TpHCM, Ngày 15 tháng 10 năm 2019 - Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC), tự hào nhận giải “Best IoT Startup”  2019 tại Lễ trao giải Vietnam Rice Bowl Startup Award 2019. 

Đại diện Vietnam Blockchain Corporation vinh dự nhận giải thưởng 

Rice Bowl Startup Award (RBSA) được tổ chức bởi Tổ chức Doanh nhân Khởi nghiệp mới Malaysia (myNEF), là giải thưởng thường niên đầu tiên tại Đông Nam Á tôn vinh những startup đột phá, sử dụng công nghệ một cách sáng tạo. Giải thưởng hướng đến việc thúc đẩy khu vực Đông Nam Á trở thành một trung tâm toàn cầu của sự đổi mới, bắt kịp cuộc chạy đua công nghệ đang nóng lên từng ngày, đồng thời phản ánh những nỗ lực của ASEAN trong việc công nhận sự đóng góp của các startup vào quá trình thực hiện mục tiêu đó.

Với mục tiêu hỗ trợ phát triển và mang startup Việt Nam đến với các cơ hội trong khu vực và toàn thế giới, Văn phòng Đề án 844 đã chính thức trở thành Đại sứ tại Việt Nam của RBSA. Giải thưởng Vietnam Rice Bowl Award đã được tổ chức ngày 15/10/2019 tại TpHCM để chọn ra đội thắng cuộc ở các hạng mục đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng chung kết toàn khu vực dự kiến diễn ra vào tháng 1/2020 tại Kuala Lumpur, Malaysia. 

 Năm 2019, với 212 hồ sơ đăng ký dự thi thuộc 12 hạng mục (Startup của năm, Startup mới xuất sắc nhất, Startup IoT xuất sắc nhất, Startup về Công nghệ Nông nghiệp - Thực phẩm xuất sắc nhất, Startup Fintech xuất sắc nhất, Startup AI/ Máy Học xuất sắc nhất, Startup về Thương mại điện tử và Chuỗi cung ứng xuất sắc nhất, Startup có ảnh hưởng xã hội, Chương trình ươm tạo hoặc tăng tốc khởi nghiệp xuất sắc nhất, Nhà sáng lập của năm, Không gian làm việc chung xuất sắc nhất, Startup được yêu thích nhất), Ban Giám khảo chọn được 12 startup (mỗi hạng mục một startup) vào vòng chung kết khu vực Đông Nam Á, được tổ chức tại Malaysia.

Được vinh là đơn vị có các giải pháp IOT sáng tạo xuất sắc nhất, Vietnam Blockchain Corporation tự hào đem đến các giải pháp công nghệ cho thị trường Việt Nam và đưa các giải pháp này vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Với chiến lược này, công ty đã góp phần phát triển tích cực vào nền kinh tế, môi trường, xã hội và cộng đồng.

12 startup xuất sắc nhất Việt Nam tiến vào vòng chung kết Đông Nam Á

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain và là Giám đốc chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs, chia sẻ, “Chúng tôi rất tự hào là startup có giải pháp IOT xuất sắc được vinh danh trong giải thưởng Vietnam Rice Bowl Startup Award năm 2019. Đây là minh chứng cho các nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên và chiến lược phát triển bền vững, toàn diện nhằm cung cấp những giải pháp công nghệ ứng dụng trong đời sống hằng ngày.”

Ông Đỗ Văn Long cũng chia sẻ về các thành quả của Vietnam Blockchain Corporation trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào đời sống, cụ thể là trong nông nghiệp, bầu cử, và định danh số. Các giải pháp blockchain đang được triển khai tại Việt Nam là truy xuất nguồn gốc nông sản theo chuỗi giá trị với tên gọi “Agridential”, Bầu cử thông minh “Smart Ballot” và Xác định danh tính “Self- Sovereign Identity”.

VBC áp dụng công nghệ blockchain vào nông nghiệp để cải thiện cơ bản khả năng quản lý, giám sát, sản xuất và chế biến nông sản thông qua chuỗi giá trị. Một trong những sản phẩm của VBC, mang tên Agridential, là một giải pháp truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị dựa trên nền tảng công nghệ blockchain theo tiêu chuẩn GS1. Agridential đã được triển khai thành công cho hơn 20 sản phẩm nông nghiệp trong cả nước, tiêu biểu là xoài Mỹ Xương, Đồng Tháp xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Giao diện Agridential

Bên cạnh Agridential, VBC đang nghiên cứu và phát triển thêm hai dự án nữa đó là ‘Smart Ballot” và ‘Chứng thực thông tin người dùng – Self Sovereign Identity’. Smart Ballot của công ty cổ phần Vietnam Blockchain là ứng dụng blockchain tiên phong về giải pháp bình chọn nhằm cải thiện phương thức bỏ phiếu truyền thống. Smart Ballot giúp quá trình bỏ phiếu trở nên đơn giản, nhanh chóng, chính xác và không bị thao túng bỏ bất cứ bên nào. Giải pháp Self- Sovereign Identity ứng dụng công nghệ blockchain trong việc nhận dạng kỹ thuật số để thay thế cách nhận dạng khách hàng truyền thống bằng phương pháp thủ công là gặp mặt trực tiếp. Với giải pháp này, chính phủ, ngân hàng và các tổ chức tài chính có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhân lực bằng cách xây dựng một hệ thống quản lý minh bạch, an toàn và đáng tin cậy để phục vụ cộng đồng. Self-Sovereign Identity đang được áp dụng vào dự án “Giải pháp blockchain nhằm giải quyết các vấn đề của người lao động”. Công nghệ blockchain sẽ được áp dụng để bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động và nâng cao uy tín của dự án trong việc hỗ trợ người lao động.

RBSA là giải thưởng thường niên đầu tiên vinh danh những công ty khởi nghiệp có các hoạt động ứng dụng tư duy, công nghệ đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc và các hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo nổi bật trong khu vực Đông Nam Á. Người thắng cuộc trong các hạng mục giải thưởng sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài trong chương trình giải thưởng RBSA 2019 của toàn khu vực ASEAN. Các startup phải trải qua vòng loại thứ nhất do Đề án 844 chọn lọc top 10 chung cuộc cho từng hạng mục (25/7 – 27/7) tiếp đến là vòng bình chọn công khai quốc gia (5/9-18/9) và vòng bình chọn công khai khu vực (4/11-4/12). Kể từ năm đầu tiên tổ chức 2015, hơn 3000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Đông Nam Á đã được vinh danh và công nhận top đầu quốc gia hoặc khu vực thông qua giải đề cử. Trước đó, năm 2018, Việt Nam đã có 13 startup và 7 nhà sáng lập nhận được đề cử của giải thưởng. Theo ban tổ chức, tổng trị giá giải thưởng được trao cho các doanh nghiệp/ tổ chức chiến thắng RBSA 2018 đã nhận được lên đến 1.091 triệu USD

HẾT

-----*-----

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: contact@vietnamblockchain.asia

Website: http://vietnamblockchain.asia 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc - Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng - Infinity Blockchain Labs

Email: longdv@blockchainlabs.asia

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: