Vietnam Blockchain Corporation được vinh danh Top 10 nhóm Doanh nghiệp Khởi nghiệp sáng tạo tại Giải thưởng Đổi mới sáng tạo & Khởi nghiệp I-Star

22/10/2019 - Phạm Thủy Tiên

 

TpHCM, Ngày 19 tháng 10 năm 2019 - Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC) được vinh danh Top 10 nhóm Doanh nghiệp Khởi nghiệp sáng tạo Giải thưởng Đổi mới sáng tạo & Khởi nghiệp I-Star, trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Đổi mới sáng tạo & Khởi nghiệp WHISE 2019 với ứng dụng truy xuất nguồn gốc nông sản theo chuỗi giá trị Agridential. 

Đại diện công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC) (thứ tư từ trái sang) nhận giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM I-Star 2019 đã vinh  danh 40 tổ chức, doanh nghiệp hoạt động tích cực trong hệ sinh thái khởi  nghiệp đổi mới sáng tạo tại TP.HCM. Trong đó, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 12 đơn vị tiêu biểu với 50 triệu đồng/giải cho 4 hạng mục.

Sự kiện thường niên này do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối  hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam chủ trì. Sở KH&CN TP.HCM và Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng thực hiện. WHISE 2019 là cơ hội hội để các nhà quản lý và cộng đồng khởi nghiệp  TPHCM cùng đánh giá lại kết quả của hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong năm 2019, từ đó có cơ sở để tiếp tục tham mưu cho Thành phố những chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo  TPHCM hoạt động có hiệu quả và chất lượng hơn.

Tham gia cuộc thi “Đổi mới sáng tạo & Khởi nghiệp I-Star" 2019,  VBC đã trình bày giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản theo chuỗi giá trị áp dụng công nghệ blockchain vào nông nghiệp để cải thiện cơ bản khả năng quản lý, giám sát, sản xuất và chế biến nông sản thông qua chuỗi giá trị. Giải pháp có tên gọi Agridential, là giải pháp truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị dựa trên nền tảng công nghệ blockchain theo tiêu chuẩn GS1. Truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain giúp người tiêu dùng xác minh được chất lượng nông sản; hạn chế tối đa gian lận và rủi ro trong chuỗi cung ứng qua đó nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu cho những doanh nghiệp chân chính trên thị trường. Thông tin được lưu trữ phân tán, thành nhiều bản trên cộng đồng nhiều máy chủ nhưng đảm bảo tính riêng tư, chứ không tập trung ở một máy chủ nên khả năng giả mạo gần như là không thể. Chuẩn GS1 là tiêu chuẩn chung được công nhận trên toàn cầu và cũng được Việt Nam đang triển khai áp dụng rộng rãi. Do vậy, việc áp dụng tiêu chuẩn GS1 trong truy xuất nguồn gốc ứng dụng công nghệ blockchain giúp cho công tác kiểm định dễ dàng hơn khi xuất khẩu sang các thị trường lớn, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm.

 

Giao diện giải pháp Agridential

Tính khả thi của giải pháp được chứng minh không chỉ bằng những thử nghiệm về mặt kỹ thuật mà còn trải qua đánh giá khi áp dụng trên sản phẩm thực tiễn. Agridential đã được triển khai thành công cho hơn 20 sản phẩm nông nghiệp trong cả nước, tiêu biểu là xoài Mỹ Xương, Đồng Tháp xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain chia sẻ, “Chúng tôi rất tự hào giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản theo chuỗi giá trị áp dụng công nghệ blockchain đã vinh dự lọt vào Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo trong Cuộc thi Đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp I-Star 2019. Đây là minh chứng cho các nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên và cam kết phát triển bền vững của VBC, nhằm cung cấp những giải pháp công nghệ blockchain phục vụ cho ngành nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế nước nhà nói chung.”

Theo Ban tổ chức, giải thưởng năm nay sẽ được trao cho 4 nhóm đối tượng với tổng số 12 giải thưởng. Trong đó, mỗi nhóm đối tượng được chọn trao 3 giải đồng hạng gồm: Giấy công nhận, Cúp lưu niệm của Ban tổ chức và tiền thưởng. Danh sách các nhóm và tiêu chí đánh giá bao gồm:

Nhóm 1: Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: là doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh. Tiêu chí xét chọn: 1) Tính sáng tạo; 2) Hiệu quả kinh tế; 3) Tác động xã hội.

Nhóm 2: Giải pháp đổi mới sáng tạo: là cách thức mới, có tính sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết những vấn đề của cộng đồng. Những giải pháp này đã được áp dụng có hiệu quả trên địa bàn Thành phố. Tiêu chí xét chọn: 1) Tính sáng tạo; 2) Tác động xã hội

Nhóm 3: Tác phẩm truyền thông: là tác phẩm báo chí, loạt tác phẩm, chuyên mục, chuyên đề thuộc các loại hình báo chí có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tiêu chí xét chọn: 1) Chiều sâu nội dung; 2) Tính sáng tạo; 3) Tác động xã hội;

Nhóm 4: Tổ chức, cá nhân: là các tổ chức ươm tạo, tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia tư vấn,... có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Tiêu chí xét chọn: thông qua thành tích cống hiến cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Việt Dũng, chia sẻ, Giải thưởng I-Star góp phần quan trọng thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh, đồng thời xây dựng và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực trong cộng đồng, góp phần tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh do UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 15 - 19/10, với khoảng 30 sự kiện về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

HẾT

-----*-----

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: contact@vietnamblockchain.asia

Website: http://vietnamblockchain.asia 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long - Giám Đốc

Email: longdv@vietnamblockchain.asia

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: