Vietnam Blockchain Corporation giới thiệu công nghệ Blockchain trong Tiếp thị trực tuyến

20/08/2019 - Phạm Thủy Tiên

TPHCM, Ngày 16 tháng 08 năm 2019 - Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC), thuộc Công ty Infinity Blockchain Labs, giới thiệu công nghệ blockchain và ứng dụng của công nghệ này trong tiếp thị trực tuyến tại Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2019.

 

Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2019 (Vietnam Online Marketing Forum – VOMF) là sự kiện chính thống về tiếp thị trực tuyến với quy mô toàn quốc, đây là năm thứ ba sự kiện được tổ chức tại Việt Nam. Diễn đàn được diễn ra ngày 14/8/2019 tại Hà Nội và ngày 16/8/2019 tại Tp. Hồ Chí Minh quy tụ cộng đồng kinh doanh dịch vụ tiếp thị trực tuyến cũng như các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân sử dụng dịch vụ này. VOMF 2018 được đông đảo các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh trực tuyến đánh giá cao.

 

Tiếp nối thành công VOMF 2018, tháng 8 năm 2019, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam VECOM tiếp tục tổ chức VOMF 2019 với chủ đề “Personalized experience - Cá nhân hóa trải nghiệm”. Diễn đàn đã tạo cơ hội để các đơn vị kinh doanh trực tuyến giới thiệu về năng lực và sản phẩm thông qua các hình thức quảng bá đa dạng. Đồng thời, các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ tiếp thị trực tuyến có cơ hội nắm bắt những phương pháp tiếp thị tiên tiến và hiệu quả.

 

Ông Trần Văn Trọng, Chánh Văn phòng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) chia sẻ: “VOMF 2019 – Cá nhân hóa trải nghiệm là chủ đề xuyên suốt của diễn đàn năm nay. Nhu cầu của khách hàng ngày nay rất đa dạng và liên tục biến chuyển, chủ động lựa chọn thông tin muốn tiếp cận, loại bỏ những gì không cần thiết… Chính vì vậy, hoạt động cá nhân hóa trải nghiệm, quảng cáo và khuyến mãi là xu hướng tất yếu để thương hiệu bán lẻ thành công trong việc tăng doanh số hay xây dựng tập khách hàng trung thành và ứng dụng công nghệ là cách duy nhất để thực hiện việc đó trên quy mô lớn. Cá nhân hóa trải nghiệm cũng là xu hướng marketing có thể tương tác với khách hàng”.


 

Trong Hội thảo, ông Đỗ Văn Long, Chi hội phó Chi hội Blockchain, Giám đốc Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC) và là Giám đốc chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs (IBL), chia sẻ thêm về xu hướng mạng xã hội (social network) khi ứng dụng công nghệ Blockchain, ví dụ như định danh người dùng bằng blockchain và đảm bảo tính riêng tư, nhưng vẫn minh bạch các thông tin bình chọn, lượt like, độ uy tín của người dùng và tiến tới việc thanh toán online…

Ông Đỗ Văn Long (thứ ba bên phải) cùng tham gia chia sẻ tại diễn đàn

 

Ông Long phân tích thêm về công nghệ blockchain áp dụng vào dự án định danh người giúp việc nhà đang triển khai tại Hà Nội và TpHCM. Nhờ những đặc điểm thông tin tin cậy, an toàn, bảo mật, không bị chỉnh sửa giả mạo, dữ liệu cập nhật nhanh chóng, công nghệ blockchain cho phép ghi lại thời gian làm việc của người lao động một cách minh bạch, và được nhận được tiền công tương xứng, công bằng. Dựa trên lịch sử làm việc của những lao động phổ thông, giúp việc nhà, hệ thống có thể giúp người lao động phổ thông chứng minh khả năng thu nhập để tiếp cận những khoản vay tiêu dùng hoặc dịch vụ tài chính cá nhân khi cần thiết. Điều này cũng mở ra rất nhiều tiềm năng cho hướng phát triển của dự án trong tương lai khi kết nối hạ tầng blockchain lịch sử quá trình làm việc của người lao động với các dịch vụ đời sống hằng ngày có liên quan.

 

Ngoài ra, giải pháp bình chọn thông minh áp dụng công nghệ blockchain, Smart Ballot, cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người tham gia. Smart Ballot là ứng dụng áp dụng công nghệ blockchain vào quy trình bình chọn với mong muốn đem đến một giải pháp bình chọn minh bạch, bảo mật và hiệu quả. Để đảm bảo tính khách quan, Smart Ballot chỉ công nhận một lượt bình chọn hợp lệ khi một số điện thoại tương ứng với một mã QR code được gửi đến hệ thống. Với đặc tính nổi bật của công nghệ Blockchain, thông tin bình chọn sẽ được lưu trữ một cách bất biến, minh bạch trên tất cả các nút tham gia  trong mạng lưới Blockchain. Vì vậy một khi thông tin lượt bình chọn hợp lệ được ghi nhận trên hệ thống Blockchain, không ai có thể xóa sửa, can thiệp hoặc chối bỏ. Smart Ballot được triển khai áp dụng cho bầu chọn đội dự thi Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo TechFest 2018 do Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức.

Giao diện Smart Ballot

 

Hội thảo thu hút sự tham gia của trên 1200 tổ chức liên quan tới kinh doanh trực tuyến, trong đó có trên 120 đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị trực tuyến. Đây là kênh trao đổi thông tin, định hướng các giải pháp và cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp thương mại điện tử xác định chiến lược tiếp thị trực tuyến phù hợp, nâng cao hiệu quả tiếp thị trực tuyến, góp phần mở rộng thị trường tiếp thị trực tuyến, nâng cao thị phần của các doanh nghiệp trong nước.

 

Hội thảo thu hút đông đảo người dân và doanh nghiệp cùng tham gia

 

HẾT

 

-----*-----

 

Giới thiệu về Chi hội Blockchain Vietnam (Vietnam Blockchain Chapter)

 

Ngày 23 tháng 4 năm 2018 Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) ban hành Quyết định thành lập Chi hội Blockchain Việt Nam trực thuộc Hiệp hội, hoạt động theo Điều lệ của Hiệp hội và tuân thủ các quy định pháp luật. Tên tiếng Anh của Chi hội là Vietnam Blockchain Chapter, tên viết tắt là Viet Blockchain. Các thành viên của Chi hội bao gồm tổ chức, cá nhân là hội viên của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, hoạt động theo Điều lệ của Hiệp hội và Quy chế hoạt động của Chi hội. Chi hội hoạt động với mục tiêu đẩy mạnh việc ứng dụng blockchain trong nhiều lĩnh vực có tác động lớn tới sự phát triển kinh tế số ở Việt Nam như logistics và hoàn tất đơn hàng, truy xuất nguồn gốc nông sản, bảo hiểm, y tế, hợp đồng thông minh hay dịch vụ công

 

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

 

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

 

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain.

 

VBC, tiền thân là dự án Việt Nam Blockchain Country, thuộc công ty Infinity Blockchain Labs (IBL).

 

Giới thiệu về Infinity Blockchain Labs (IBL)

Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain với cam kết thúc đẩy phát triển xã hội bằng những công nghệ tương lai. Với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam và độ phủ thị trường toàn cầu, IBL hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị R&D mang công nghệ tương lai vào ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp hiện hữu và đời sống hàng ngày. Tự hào được vinh danh trong top 10 các nhà cung cấp giải pháp công nghệ blockchain năm 2018 bởi APAC CIO Outlook, hơn 200 thành viên tại IBL khao khát đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiên phong trong nghiên cứu và phát triển blockchain trên thế giới.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: contact@vietnamblockchain.asia

Website: http://vietnamblockchain.asia 

 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc - Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng - Infinity Blockchain Labs

Email: longdv@blockchainlabs.asia

Tags : >
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: