Vietnam Blockchain Corporation giới thiệu ứng dụng công nghệ blockchain trong tài chính “Trustless Credentials” trong Fintech Challenge Vietnam 2019

11/11/2019 - Phạm Thủy Tiên

 

TpHCM, Ngày 07 tháng 11 năm 2019 - Công ty Vietnam Blockchain Corporation (VBC) giới thiệu về ứng dụng công nghệ blockchain trong tài chính mang tên Trustless Credentials trong Ngày trình diễn Giải pháp công nghệ (Demo Day), thuộc Cuộc thi Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam – Fintech Challenge Vietnam (FCV) 2019 với chủ đề  “Hỗ trợ chuyển đổi số của các TCTD hướng tới nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng – tài chính tại Việt Nam”. Cuộc thi do Ngân hàng Nhà nước tổ chức với sự hỗ trợ của Chương trình Sáng kiến Kinh doanh Mê Kông (Mekong Business Initiative MBI) và quỹ tài trợ từ Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Vietnam Blockchain Corporation trình bày về giải pháp Trustless Credential trong tài chính 

Trustless Credentials là giải pháp thẩm định hồ sơ tín dụng ứng dụng công nghệ blockchain. Mỗi khách hàng được cung cấp một mã số định danh, thể hiện dưới hình thức QR code. Tất cả các thông tin khách hàng, hồ sơ vay, hồ sơ bảo hiểm, lịch sử thanh toán, lịch sử trả nợ được dễ dàng truy xuất thông tin cá nhân trên điện thoại thông minh và máy tính có kết nối Internet. Thông tin quá trình giao dịch được thể hiện minh bạch, rõ ràng, giúp dễ dàng phát hiện ngay nếu có sự gian lận, nhầm lẫn.

Đặc biệt, nhờ vào ưu điểm khó có thể sửa, xóa của Blockchain, thông tin sẽ trở thành một bản đối chiếu đáng tin giúp người đi vay và ngân hàng xác minh độ chính xác cũng như bảo vệ quyền lợi khi có sự cố xảy ra. Lịch sử giao dịch tài chính lưu trữ an toàn, bảo mật. Dữ liệu được lưu trữ phi tập trung và chỉ có người giữ Khóa bí mật mới có thể thực hiện các giao dịch hợp pháp với dữ liệu của mình cũng như được phép gửi thông tin lên các nút blockchain trên trên hệ thống. Blockchain sẽ giúp tăng tốc độ xử lý, giảm tính phức tạp trong quy trình thủ tục giấy tờ và hạ chi phí cho khâu xét duyệt hồ sơ tín dụng.

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain chia sẻ, “Fintech được coi là xu hướng giao dịch ngân hàng tương lai. Hoạt động đầu tư, hợp tác với các nhà cung cấp Fintech được các Ngân hàng trên thế giới thúc đẩy mạnh mẽ trong những năm gần đây, và đã thành xu hướng diễn ra tại Việt Nam. Công nghệ blockchain, với khả năng chia sẻ thông tin dữ liệu minh bạch theo thời gian thực tế, tiết kiệm không gian lưu trữ và có tính bảo mật cao, chắc chắn sẽ là một trong những ứng dụng công nghệ không thể thiếu trong bước đi chiến lược của ngân hàng và các tổ chức Fintech.”

Cuộc thi FCV 2019 nhằm khuyến khích sự phát triển của công nghệ tài chính, thúc đẩy hợp tác giữa khu vực tài chính và các nhà cung ứng giải pháp công nghệ nhằm thúc đẩy phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam. Qua hai mùa tổ chức, FCV đón nhận sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng Fintech trong và ngoài nước. Nếu mùa năm 2018, số lượng hồ sơ đăng ký tham gia là 141 công ty thì năm nay con số này tăng tới 208 công ty đến từ 28 quốc gia trên thế giới. Các hồ sơ tham dự năm nay đều tập trung vào dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu sử dụng trí tuệ nhân tạo, tiếp cận dịch vụ tài chính và an ninh mạng, đây được coi là những lĩnh vực ưu tiên của NHNN. Các Fintech startup được lựa chọn trình bày giải pháp của mình trước một hội đồng thẩm định độc lập.

Các công ty Fintech tham gia Cuộc thi Fintech Challenge Vietnam 2019

 

HẾT

-----*-----

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: contact@vietnamblockchain.asia

Website: http://vietnamblockchain.asia 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc - Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng - Infinity Blockchain Labs

Email: longdv@blockchainlabs.asia

Phone: 0908444095

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: