Vietnam Blockchain Corporation hợp tác cùng Trường Đại học Bách Khoa TpHCM đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển công nghệ Blockchain

16/09/2019 - Phạm Thủy Tiên

TpHCM, Ngày 06 tháng 09 năm 2019 - Đại diện chi hội Blockchain, công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (VBC) thuộc Công ty Infinity Blockchain Labs (IBL), và đại diện Trường Đại học Bách Khoa TpHCM (BKU) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác trong hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ Blockchain trong chương trình đào tạo ứng dụng Công nghệ cao.

 

Thoả thuận hợp tác được xây dựng hướng đến mục tiêu xây dựng hợp tác bền vững, mang lại lợi ích cho hai bên và cho cộng đồng trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy và thực hành tại trường BKU. 

 

Cụ thể là, cả hai bên sẽ cùng nhau hợp tác, hỗ trợ trong hoạt động đào tạo, tuyển dụng sinh viên; hợp tác nghiên cứu khoa học và các ứng dụng liên quan đến Blockchain và công nghệ 4.0 cũng như hợp tác chuyển giao công nghệ.


 

Hai bên thoả thuận hợp tác trong hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ Blockchain

 

Ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (VBC) và là Giám đốc Chiến lược vùng, công ty Infinity Blockchain Labs, chia sẻ, “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa TpHCM cùng chia sẻ kiến thức cũng như nghiên cứu và đào tạo công nghệ blockchain. Đây là một khởi đầu tốt đẹp cho cả VBC và Trường Đại học Bách Khoa TpHCM trong việc cam kết cung cấp những giải pháp công nghệ blockchain hữu ích cho cộng đồng.”

 

Ông Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa TpHCM, cho biết, “Công nghệ chuỗi khối (blockchain) đã và đang đem lại những thay đổi đột phá trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Việc ứng dụng công nghệ này đang tăng trưởng hết sức nhanh chóng và dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực thành thạo công nghệ đang trở nên cấp thiết.  Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain để giúp giảng viên, sinh viên tiếp cận những kiến thức công nghệ mới nhất, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, cung cấp nguồn nhân lực ưu tú phục vụ cho nước nhà.”


 

HẾT

 

-----*-----

 

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

 

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

 

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain.

 

VBC, tiền thân là dự án Việt Nam Blockchain Country, thuộc công ty Infinity Blockchain Labs (IBL).

 

Giới thiệu về Infinity Blockchain Labs (IBL)

Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain với cam kết thúc đẩy phát triển xã hội bằng những công nghệ tương lai. Với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam và độ phủ thị trường toàn cầu, IBL hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị R&D mang công nghệ tương lai vào ứng dụng thực tiễn cho các doanh nghiệp hiện hữu và đời sống hàng ngày. Tự hào được vinh danh trong top 10 các nhà cung cấp giải pháp công nghệ blockchain năm 2018 bởi APAC CIO Outlook, hơn 200 thành viên tại IBL khao khát đưa Việt Nam trở thành quốc gia tiên phong trong nghiên cứu và phát triển blockchain trên thế giới.

 

Giới thiệu về Trường Đại học Bách Khoa TpHCM

Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học chuyên ngành quy mô lớn tại Việt Nam, với thế mạnh về đào tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam,thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu cho doanh nghiệp và chính phủ

-----*-----

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: contact@vietnamblockchain.asia

Website: http://vietnamblockchain.asia 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Giám Đốc - Vietnam Blockchain Corporation

Giám Đốc Chiến Lược Vùng - Infinity Blockchain Labs

Email: longdv@blockchainlabs.asia

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: