Vietnam Blockchain Corporation vinh dự được chọn vào vòng chung kết cuộc thi TECHFEST 2019 với giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản theo chuỗi giá trị Agridential.vn

28/11/2019 - Phạm Thủy Tiên

Hà Nội, Ngày 22 tháng 11 năm 2019, vòng sơ khảo của cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019 – Làng Công nghệ Nông nghiệp được tổ chức thành công. Cuộc thi có sự tham dự của 12 đơn vị startup và 3 vị giám khảo thuộc lĩnh vực nông nghiệp và tài chính.

Được tổ chức bởi đội ngũ Làng công nghệ Nông nghiệp – Agritech cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019 chọn lọc từ hơn 20 đội thi là Startup đã đạt thứ hạng cao nhất tại các cuộc thi đến từ nhiều vùng miền tổ quốc. Qua vòng xét duyệt, 12 Startup đã xuất sắc được lựa chọn bước tiếp vào vòng trong – Vòng loại Thuyết trình trực tiếp vào ngày 22/11/2019

Tại buổi thuyết trình trực tiếp, ban giám khảo gồm Ông Đàm Quang Thắng –  Trưởng BGK, Trưởng làng công nghệ nông nghiệp, Chủ tịch hội hóa chất nông nghiệp thành phố Hà Nội; Ông Vũ Văn Chinh – Phó BGK, Chủ tịch HĐQT công ty TNHH CEC Việt Nam, Phó chủ tịch hội hóa chất nông nghiệp thành phố Hà Nội; và Ông Phạm Ngọc Hồi – Chuyên gia tài chính.

Ban Giám khảo thực hiện xét duyệt hồ sơ

Sau buổi thi, BGK đã chọn ra được 3 đơn vị có dự án xuất sắc nhất, áp dụng nhiều khoa học công nghệ trong nuôi trồng, sản xuất nông nghiệp và có tiềm năng mang ra quốc tế nhất. Giải pháp Truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị ứng dụng công nghệ Blockchain, Agridential, xuất sắc là một trong ba đơn vị được chọn đi tiếp vào vòng trong tại cuộc thi TECHFEST 2019, VBC sẽ đại diện cho làng Công nghệ Nông nghiệp, đồng hành cùng các Startup công nghệ thuộc lĩnh vực khác tham dự vào Cuộc thi lớn nhất tại TECHFEST năm nay – Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019, hứa hẹn mang tới những giải thưởng rất giá trị, mở ra rất nhiều những cơ hội tiềm năng và to lớn dành cho Startup tham dự.

“Agridential” là giải pháp ứng dụng Công nghệ blockchain vào truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị phù hợp tiêu chuẩn GS1, giúp minh bạch hóa thông tin và chất lượng sản phẩm, từ đó gia tăng niềm tin của người tiêu dùng. Truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain giúp người tiêu dùng xác minh được chất lượng nông sản; hạn chế tối đa gian lận và rủi ro trong chuỗi cung ứng qua đó nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu cho những doanh nghiệp chân chính trên thị trường. Thông tin được lưu trữ phân tán, thành nhiều bản trên cộng đồng nhiều máy chủ nhưng đảm bảo tính riêng tư, chứ không tập trung ở một máy chủ nên khả năng giả mạo gần như là không thể. Chuẩn GS1 là tiêu chuẩn chung được công nhận trên toàn cầu và cũng được Việt Nam đang triển khai áp dụng rộng rãi. Do vậy, việc áp dụng tiêu chuẩn GS1 trong truy xuất nguồn gốc ứng dụng công nghệ blockchain giúp cho công tác kiểm định dễ dàng hơn khi xuất khẩu sang các thị trường lớn, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm.

Giao diện Agridential

TECHFEST 2019 sẽ có hoạt động trưng bày tại các gian của làng công nghệ nông nghiệp. Đây cũng sẽ là một trong những hoạt động chính trong TECHFEST 2019, với sự tham gia và quan tâm đặc biệt của nhiều nhà đầu tư, đơn vị tìm kiếm Startup tài năng, cộng đồng hỗ trợ Startup trong nước và quốc tế. TECHFEST 2019 sẽ diễn ra ngày 04-06/12/2019 tại Trung tâm hội nghị FLC Hạ Long, Quảng Ninh.

HẾT

-----*-----

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: contact@vietnamblockchain.asia

Website: http://vietnamblockchain.asia 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Tổng Giám Đốc - Vietnam Blockchain Corporation

Email: longdv@vietnamblockchain.asia

Phone: 0908444095

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: