Vietnam Blockchain Corporation vinh dự được lọt vào Top 10 Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia 2019 với giải pháp truy xuất nguồn gốc nông sản theo chuỗi giá trị Agridential.vn

05/12/2019 - Phạm Thủy Tiên

Quảng Ninh, Ngày 04 tháng 12 năm 2019, cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019” đã chọn ra top 10 startup xuất sắc để tiếp tục tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 06 tháng 12/2019. Mười đội thi sẽ tiếp tục tranh tài tại Vòng chung kết sẽ được diễn ra vào sáng ngày 06 tháng 12 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Giải pháp Agridential, được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Vietnam Blockchain Corporation, đã xuất sắc là một trong mười đơn vị được chọn đi tiếp vào vòng chung kết tại cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia TECHFEST 2019.

Lễ Khai mạc TechFest 2019

“Agridential” là giải pháp ứng dụng Công nghệ blockchain vào truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị phù hợp tiêu chuẩn GS1, giúp minh bạch hóa thông tin và chất lượng sản phẩm, từ đó gia tăng niềm tin của người tiêu dùng. Truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain giúp người tiêu dùng xác minh được chất lượng nông sản; hạn chế tối đa gian lận và rủi ro trong chuỗi cung ứng qua đó nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu cho những doanh nghiệp chân chính trên thị trường. Thông tin được lưu trữ phân tán, thành nhiều bản trên cộng đồng nhiều máy chủ nhưng đảm bảo tính riêng tư, chứ không tập trung ở một máy chủ nên khả năng giả mạo gần như là không thể. Chuẩn GS1 là tiêu chuẩn chung được công nhận trên toàn cầu và cũng được Việt Nam đang triển khai áp dụng rộng rãi. Do vậy, việc áp dụng tiêu chuẩn GS1 trong truy xuất nguồn gốc ứng dụng công nghệ blockchain giúp cho công tác kiểm định dễ dàng hơn khi xuất khẩu sang các thị trường lớn, góp phần gia tăng giá trị sản phẩm.

Giao diện Agridential

Trong ngày đầu tiên (04/12) của ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam, vòng Bán kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019” đã được tổ chức tại phòng Hội thảo 3 và phòng Hội thảo 6, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Ban Giám khảo, bao gồm các chuyên gia trong và ngoài nước, đã chọn ra 09 Startup xuất sắc nhất, cùng với quán quân cuộc thi AIVN 2019 (được đặt cách vào chung kết theo công bố của Bộ Khoa học Công Nghệ) bước vào vòng chung kết, danh sách bao gồm:

  1.  Minet
  2.  eJOY
  3.  MultiGlass
  4. Drone Pro
  5. ALIUM
  6.  E Link Gate
  7. Green Bee Group
  8. SHIPWAY
  9. Journey of Sense
  10.  Agridential.vn

Đại diện dự án Agridential.vn trình bày về giải pháp

Quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2020 được tổ chức tại San Francisco, Mỹ do Qualcomm Vietnam tài trợ. Đồng thời, Quán quân sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt từ Tập đoàn Sơn Kova, 01 chuyến tham quan Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo tại Nhật Bản và Gói Mentoring/Coaching bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ công ty I.value Holding. Cơ hội nhận 01 suất đầu tư lên đến 10,000 USD, gói sử dụng văn phòng và Management Mentorship trị giá 15,000 USD đến từ Sunshine Holding Limited. Khóa Mentoring 1-1 về chiến lược, mô hình kinh doanh, mô hình tài chính và gọi vốn đầu tư trong vòng 3 tháng bởi Công ty Quản lý Qũy đầu tư ICM - Innovation Capital Management cùng nhiều giải thưởng giá trị khác từ các đơn vị như Songhan Incubator, V-startup, Công ty truyền thông Thiên Lộc, Làng đầu tư quốc tế và quỹ khởi nghiệp quốc gia, BK-Holdings, UP Co-working space, Haravan và Yellowblocks cùng nhiều cơ hội quảng bá thương hiệu khác.

TECHFEST 2019 diễn ra ngày 04-06/12/2019 tại Trung tâm hội nghị FLC Hạ Long, Quảng Ninh. Trong khuôn khổ chương trình Techfest Việt Nam 2019, có 14 cuộc hội thảo, tọa đàm, triển lãm với các nội dung chia sẻ về cơ hội và thách thức cho khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh chuyển đổi số, kết nối nguồn lực để phát triển, cập nhật về các mô hình kinh doanh mới và xu hướng đầu tư vào công nghệ, kết nối các viện trường và doanh nghiệp để thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, kết nối các nhà đầu tư với các ý tưởng mới.

HẾT

-----*-----

Giới thiệu về Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC) là công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ về công nghệ blockchain phục vụ các lĩnh vực chủ chốt như Nông nghiệp, Sản xuất, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Thương mại Điện tử, Kinh tế chia sẻ, Công Nghệ Tài Chính, Dịch Vụ Công và Đô Thị Thông Minh.

VBC hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain. 

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain (Vietnam Blockchain Corporation - VBC)

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM

Hotline: (+84) 0377 887 403

Email: contact@vietnamblockchain.asia

Website: http://vietnamblockchain.asia 

Người đại diện: Ông Đỗ Văn Long

Tổng Giám Đốc - Vietnam Blockchain Corporation

Email: longdv@vietnamblockchain.asia

Phone: 0908444095

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: